เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง วิญญาณคุณป้า

วิญญาณคุณป้า

วิญญาณคุณป้า เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงผ่านมาแล้ว 2 อาทิตย์ เรื่องราวจะสยองแค่ไหนนั้นไปติดตามกันเลยครับ เป็นเรื่องราวขอญาติผมเองครับซึ่งคุณป้าผมแกประสบอุบัติเสียชีวิตไปแล้ว

เรื่องเล่าคุณ เต้ เรื่อง วิญญาณคุณป้า

 ซึ่งในงานศพก็ดำเนินไปตามปกติ และมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผม ซึ่งวันที่ผมบวชให้คุณป้าเนี่ย ผมก็ทำหน้าของผม น้องสาวของแกเห็นตอนที่เรากำลังตั้งวงเถียงกันอยู่ในระหว่างนั้นแกกวักมือเรียกซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยว่าจะมีมือยื่นออกมาจากหลังโลงศพเพราะมันไม่มีคนอยู่แล้วให้นึกภาพว่าโลงศพอยู่ติดกำแพงนะครับ ที่เป็นโลงและมีดอกไม้และพวงหรีด ซึ่งมันไม่มีใครที่จะแทรกตัวเข้าไปยืนอยู่ตรงนั้นได้ ซึ่งเค้าเห็นแค่มือกวักเรียก 

เค้าเห็นแบบนั้นเค้าก็ไปเคาะโลงบอกแม่มาฟังเทศน์ และในช่วงที่พระสวดผมนั่งตรงเก้าอี้รับแขกข้างหน้าสัปเหร่อก็ไปเปิดโลงเย็นและแง้มฝาโลงไว้ และจู่ๆมองไปตรงฝาโลงจู่ๆ มันค่อยๆ เลื่อนออกๆ ทีละนิดๆ ผมเลยคิดว่าลมมันคงพัดคิดในแง่ดี ผมก้มหน้าลงสวดบทต่อไปและเงยหน้ามาอีกที ผมก็ไม่ได้ตาฝาดนะครับ ผมขยี้ตาเค้าก็ถามว่าเณรเป็นอะไรเหรอ แต่ผมก็ไม่บอกว่าผมเห็นอะไรนะครับ 

ผมบอกว่าฝุ่นเข้าตา และผมเห็นเป็นมือดันฝาโลงออก เป็นฝาโลงเย็น เป็นมือดันออกพอผมเห็นและชะเง้อมองข้าง ๆ โลงเย็น ว่ามีใครยืนตรงนั้นไหมปรากฏว่าไม่มีครับ ที่ข้างๆโล่งไม่มีใครเลยแล้วผมก็ขยี้ตาและก็คิดว่าตัวเองตาฝาดไปเอง แล้วอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นคือลูกสาวคนตายกำลังท้องเลยแล้วผู้หญิงคนนี้เค้ายืนอยู่ข้างๆแฟนแล้วก็มีผู้ชายแฟนเค้านั่นแหละนั่งหันหน้าหากันปรากฏว่าผู้ชายเค้าก็พูดกับลูกสาวคนนี้ว่ามึงโทรหากูทำไม 

ทั้งๆ ที่อยู่ด้วยกัน แล้วลูกสาวคนตายก็พูดว่าไม่ได้โทร และโทรศัพท์มันก็ไม่ได้มีอะไรเป็นจอดำพอมีสายโทรเข้าก็จะกดรับพอจะกดรับก็ตัดสายทิ้งไป สงสัยเค้าจะโทมาลาแหละก็ไม่ได้คิดอะไร และต่อมาจนกระทั่งประมาณทุ่มครึ่งผมเห็นว่ามันเริ่มจะดึกและเช้ามาผมก็เริ่มที่จะกลับบ้านไปทำงานผมก็เลยขอตัวกลับบ้านก่อนผมลา และขอตัวญาติ ๆ กลับซึ่งซอยที่บ้านแม่ผู้เสียชีวิตอยู่เปลี่ยวมาก มีการร่ำลาอะไรเสร็จผมก็ขับรถออกมา 

ซึ่งหน้าแกก็บอกว่าผู้เสียชีวิตเคยมาหาแกตอนกลางวันแสกๆ ด้วยความที่ว่าผมเพิ่งบวชให้แกงานศพก็เพิ่งผ่านไปผมก็รีบหน่อย ผมจึงขี่เร็วพอสมควร เพราะซอยมันก็เปลี่ยวค่อนข้างน่ากลัวมาก ขี่ไปจนถึงอาณาเขตวัดทางของผมต้องเลี้ยวขึ้นสะพานแล้วมองไปทางวัดแล้วนึกในใจว่าอย่าตามผมมานะ ไม่ต้องตามมาส่งผมนะไปอยู่ที่บ้านน้านะ และผมข้ามอาณาเขตวัดมาหน่อยแล้วก็คิดว่าเค้าคงไม่ตามมาแล้วแหละ

ผมขับไปเรื่อยความเร็วปานกลางจู่ๆรถมอเตอร์ไซค์เหมือนมีคนนั่งโชค์มันยุบลงไปเลยแต่ผมก็ขี่รถอยู่นะและก็หันไปมองกระจกไม่เห็นมีอะไรพอหันไปมองด้านขวา แล้วเอี่ยวคอไปหน่อยถ้ามีคนมาซ้อนจะเห็นเลยครับ ช่องที่เอี่ยวมองผมเห็นผมเห็นคนตายซ้อนท้ายผมมา ผมบอกให้เค้าขยับมาเพราะหน้ามันยก ผมเลยขยับจากนั้นแกก็หายไป

 

เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน ผีเจ้าบ้าน

 

X