ขอบตาดำคล้ำ

วิธีแก้ขอบตาดำคล้ำ

ขอบตาดำคล้ำ

เคยมะ? ตาคล้ำยังไงก็แก้ไม่หาย พึ่งแต่เมคอัพ บอกเลยว่าวิธีนี้ช่วยได้ แถมทำได้เองที่บ้านง่ายๆ จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูค่ะ!

1  ประคบด้วยแอปเปิ้ล

 

แอปเปิ้ลนี่งานดีจริงๆ นำแอปเปิ้ลสด 2 ชิ้น มาวางบนเปลือกตาประมาณ 15 นาที รับรองว่าสาวๆ จะเห็นผลเลยว่ารอยคล้ำมันจางลงอย่างเห็นได้ชัด!! สาวๆ สามารถทำได้ทุกๆ วันเลยนะจ๊ะ

 

2 ประคบด้วยไข่ต้ม

นำไข่ต้มสุกปอกเปลือกออกขณะที่ไข่ยังร้อนอยู่ ใช้ผ้าสะอาดห่อไข่ นำไปนวดบริเวณรอบดวงตาเบาๆ ทำแบบนี้ช่วยให้เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ ขอบตาดำคล้ำก็จะหายไป

 

3  ประคบด้วยแตงกวา

วิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตกันเลยทีเดียว นำแตงกวาสดมาหั่นเป็นแว่นๆ และนำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10  นาที แค่นี้ขอบตาก็จะเปล่งปลั่ง ร่างกายก็จะรู้สึกสดชื่น

Portrait of beauty woman laying with towel on the head, cucumber on her eyes, facial mask. Spa therapy. Relax. White background

 

4 ประคบด้วยถุงชา

ใครชอบดื่มชาอยู่แล้ว ก็มาจัดวิธีกันได้เลยจ้า นำถุงชาที่ชงแล้ว แช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วนำถุงชาออก แค่นี้ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ขอบตาก็จะหายคล้ำ สาวๆ ที่แพ้ง่ายสามารถใช้วิธีนี้ได้เลยนะคะ

 

5 ประคบด้วยน้ำแข็ง

วิธีสุดท้าย ใช้ผ้าขาวบางห่อน้ำแข็ง วางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แนะนำว่าควรทำในตอนเช้านะคะสาวๆ เพราะความเย็นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาและลดความคล้ำของผิวรอบดวงตาลงได้ด้วย

 

6.ทามอยเจอร์ไลท์เซอร์บริเวณใต้ตาทุกวัน

 

7.รอบดวงตาชุ่มชื้นด้วยมะเขือเทศ มาร์คเป็นประจำทุกวันจะทำให้ผิวไต้ตาชุ่มชื้นและเต่งตึง

เป็นยังไงกันคะสำหรับวิธีง่ายๆ ในการบอกลาขอบตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า ทั้ง 5 วิธีนี้ ทดลองทำกันได้เลยนะคะ จะช่วยให้สาวๆมั่นใจในการออกจากบ้านไปทำงาน หรือ ไป Hang out กับเพื่อนสาวได้แน่นอนจ้า

X