เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน ผีเจ้าบ้าน

ผีเจ้าบ้าน

ผีเจ้าบ้าน ตั้งแต่จำความได้ตั้งแต่อายุ15สำหรับดำ แล้วดวงขึ้นๆลงบ่อยมาก และตอนเด็กดำซวยสุดเมื่อโดนไม้ลูกชิ้นแทงเข้าลูกตาเป็นกำแต่ไม่โดนลูกตาเลยสักนิดเดียว เมื่อตอนเด็ก เล่นกัน และเมื่อดำเคยสึกมา จะมีความเชื่อว่า จะเกิดเรื่องไม่ดี เมื่อสึกแล้วตื่นมาตอนเช้า ขับรถออกไปกินข้าว แต่ยายทักตอนขากลับว่า เห็นตอนออกไปกินข้าวนั้นเห็นเดินกลับเข้าบ้านนานแล้วนะ แล้วยายก็เห็นดำแค่ครึ่งตัวและหลังจากนั้น 7 วันดำก็ไม่ออกจากบ้านอีกเลย และหลังจากนั้นพ่อกับแม่มีความเชื่อว่า เอาเสื้อผ้าของดำไปรดน้ำมนต์ที่วัดจะเป็นสิริมงคลต่อชีวิต 

เรื่องเล่าจากคุณดำ ตอน ผีเจ้าบ้าน

หมู่บ้านนี้จะนับถือศาสนาพุทธแต่เวลาตายเค้าจะฝัง ดูแปลกดีนะ เมื่อย้อนกลับไปตอนม. 3 ดำเจอเรื่องแบบนี้จนกลัวตัวเอง เรื่องแปลกๆ ตอนนั้นดำเรียนอยู่ในโรงเรียนเอกชน ดำมีเพื่อนชื่อเอ และวันหยุดก็จะไปเที่ยวบ้านเอ แล้วบ้านดำกับเออยู่คนละอำเภอ แต่บอกไว้ก่อนนะว่าบ้านเอยังไม่เจอเลย เซเว่นก็ยังไม่มี พอเลิกเรียนมาก็ไปเตะฟุตบอล กว่าจะอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็สามทุ่มได้ ทางบ้านเอจะเปลี่ยวมากข้างทางเป็นป่าเป็นภูเขาไม่มีบ้านคนและเมื่อขับรถไปและมือหนึ่งถือกีตาร์ไปด้วย เมื่อไปถึงเอให้ดำไปนั่งรออยู่ศาลา

 ซึ่งบริเวณรอบ ๆ ศาลาตรงมุมนั้นจะเป็นวัดตอนนั้นไปรู้สึกไม่ค่อยอยากอยู่เลยเท่าไหร่ ในใจนึกคิดอยู่อย่างเดียวให้เพื่อนมาหาไวๆ พอเพื่อนมาถึง ก็แปลกใจมารับกูคนเดียวทำมารับกันเป็น10ๆคัน พอไปถึงก็ยังไม่ได้เข้าบ้าน ไปนั่งเล่นกินเหล้าและประมาณ5ทุ่มก็ไปกินต่อที่บ้านเอประมาณ5ทุ่มได้พอเที่ยงคืน จะมียายเอและน้องเอ ก็มานั่งเล่นด้วย พอกินเสร็จก็ดูธรรมไม่มีอะไรเกิดขึ้น ดำกินเสร็จก็ไม่ได้ขึ้นไปนอนห้องเอนะ ดำนอนกลางบ้านเอ ลักษณะของบ้านก็จะเป็นประตูเหล็กที่เลื่อนจากด้านบนลงมา มีตู้ใหญ่ที่วางรูปวางถ้วยรางวัล พอดำนอนก็ไม่ได้คิดอะไร ดำหลับตา

เมื่อหลับตา ดำเหมือนจะหลับสนิทแต่ก็ไม่ได้หลับ แต่ไม่รู้สึกตัว อาการผีอำจะขยับตัวไม่ได้หายใจไม่ออก พยายามดิ้นแต่ยังไงก็ไม่หลุดสักที พยายามอีกทีเริ่มขยับไม่ได้แล้ว และเริ่มลืมตาออกมาได้ยินเสียงเด็กร้องไห้แต่ขยับไม่ได้ และเหมือนเงาคนนั่งอยู่บนหน้าอกและในตอนนั้นดำกลัว มากทำไรไม่ถูกและได้เห็นจริงๆก็ครั้งนี้แหละพอรอบนี้มันหนักขึ้น ดำหายใจไม่ออกเหมือนคนจมน้ำ แบบนั้นเลย 

เมื่อจะขาดอากาศหายใจแล้วตอนนั้นดำด่าเลยเพราะโมโหหลังจากนั้นสดุ้งตื่นทันทีแต่ก็ขยับตัวไม่ได้เหมือนเดิม แต่รอบนี้พีคมากเห็นคนแก่เหยียบหน้าอกชี้หน้าและเหมือนจะเอาชีวิต และตอนนั้นมืดมากเหมือนเค้าจะตั้งใจให้เห็น คุณตาคนนั้นเหยียบและกระทืบหน้าอก หน้าแกก็โกรธขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความวัยรุ่นเลือดร้อนดำด่ารอบที่สองชายแก่ปริศนาดึงขาออกนอกบ้าน และตื่นมาตกใจน้องเอนั่งร้องให้ข้างดำ แล้วก็ถามน้องว่าเป็นอะไรและยายดูไม่แปลกใจเลย ยายก็เอาน้องขึ้นไปนอนตามเดิม

 

เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน ผีป้าแดง

 

 

X