รีวิวหนังเรื่อง Hotel Transylvania 1 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

Hotel Transylvania 1 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน หนังเรื่องนี้เป็นหนังแดร๊กคูล่าสร้างในภาพลักษณ์ที่น่าดู เนื้อเรื่องดี ดูได้ไม่เบื่อสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ปีศาจตนหนึ่งนามว่าแดร๊กคูล่า ได้สร้างอาณาจักรในทรานซิลวาเนียซึ่งโรงแรมนี้อยู่ห่างจากเมืองมนุษย์ แดร๊กคูล่าหลบซ่อนตัวมาหลายศตวรรษ เพื่อเลี้ยงลูกน้อยที่เพิ่งเกิด ชื่อมาวิส แดร๊กคูล่าสร้างปราสาทที่หลบซ่อนตัวจากมนุษย์ได้ แดร๊กคูล่าสอนมาวิสอยู่เสมอว่ามนุษย์อันตราและไม่ปลอดภัยกับเหล่าปีศาจอย่างเราๆ มาวิสเข้าใจมาโดยตลอด

 เรื่อง Hotel Transylvania 1 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

จนลูกสาวตัวน้อยได้โตเป็นสาวแล้ว โดยมีอายุ118ปีแดร๊กคูล่าสัญญาว่าจะให้มาวิสออกไปข้างนอก เมื่อแดร๊กคูล่าอนุญาตให้มาวิสออกไปสำรวจหมู่บ้านมนุษย์ ก็ตรงไปตามแผนของแดร๊กคูล่า ที่จัดฉากให้มาวิสออกไปเจอหมู่บ้านที่ตัวเองจัดฉากขึ้น เพื่อให้รู้ว่ามนุษย์น่ากลัวและเป็นภัยต่อ แดร๊กคูล่าขนาดไหน เป็นไปตามแผนมาวิสกลัวว่ามนุษย์จะทำร้ายจึงบินหนีกลับไปปราสาทด้วยความเศร้าใจเมื่อแดร๊กคูล่าเห็นจึงเข้าไปปลอบใจ ลูกสาวของตนเอง 

จากนั้นเหล่าแดร๊กคูล่าก็ได้จัดงานฉลองวันเกิดต่อ ตัดภาพมาที่โจนาธานเดินมาปีนเขาและเข้ามาสำรวจ เขาเดินผ่านและดุดตากับปราสาทเห็นว่ามีงานเลี้ยงจึงเดินเข้ามา เขาเข้ามาถามและเขาไม่รู้ว่ากำลังคุยกับแดร๊กคูล่าอยู่ แดร๊กคูล่าเห็นท่าไม่ดีกลัวลูกสาวตัวเองเห็นจึงนึกแผนให้โจนาธานปลอมตัวเป็นปีศาจแฟร้งเก้นสไตล์ และแล้วทั้งสองก็ได้เจอกัน เมื่อโจนาธานรู้ว่าแท้จริงแล้วนี่เป็นปีศาจของจริงและรู้ว่า มาวิสอายุ118 โจนาธานรู้และตกใจแต่ก็ต้องห้ามความรู้สึกไว้เพราะกลัวโดนดูดเลือดแดร๊กคูล่าวางแผนการให้โจนาธานออกไปจากโรงแรมแห่งนี้โดยที่ไม่ให้เมวิสรู้เรื่อง

 แต่พอแดร๊กคูล่าเผลอ มาวิสก็เข้าไปคุยกับโจนาธานอย่างถูกคอ โจนาธานเริ่มจะสนุกแล้วกับปาร์ตี้เหล่าปีศาจ โจนาธานโชว์สเต็ปดีดกีตาร์โชว์จึงทำให้ทุกคนสนุกมาก และโจนาธานกลายเป็นตัวเด่นที่ทำให้คนในงานเลี้ยงถามถึงโดยเฉพาะมาวิสซึ่งเริ่มชอบโจนาธานเข้าแล้ว จึนถึงฉากที่โจนาธานไปกระโดดน้ำ ทำให้ความลับเกือบแตก เพราะสีที่ทาตัวเริ่มละลาย แดร๊กคูล่าใช้พลังลบความทรงจำแต่ไม่ได้ผล แต่ทำให้โจนาธานยอมกลับแต่มาวิสกลับเจอโจนาธานพอดี ทั้งสองไปดูพระอาทิตย์ขึ้น โจนาธานทำให่มาวิสเจอสิ่งที่แปลกใหม่มันจึงเป็นความรู้สึกแปลกใหม่

 พอพูดจบโจนาธานตกลงไปในอ่าง แดร๊กคูล่าหาทางให้โจนาธานกลับอีกรอบ แต่มีปีศาจในห้องครัวรู้ความจริงแล้วว่าโจนาธานเป็นคน จึงจับโจนาธานหวังจะไปกิน แต่สุดท้ายความลับแต่จึงทำให้มาวิสรู้เรื่อง และรู้ว่าแดร๊กคูล่าโกหกมาวิสรู้เรื่องจึงโกรธมาก ไม่คุยกับพ่อเลยและแล้วมาวิสจึงรู้ว่าที่ทำไปทั้งหมดทำพ่อหวังดีและเป็นห่วง และสุดท้ายมาวิสเปิดเผยความในใจว่าชอบโจนาธานที่เป็นมนุษย์ ซึ่งต้องทำให้แดร๊กคูล่ายอมรับได้ยากแต่ก็ต้องทำใจยอมรับในเมื่อสุดท้ายมาวิสโตและสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเองได้แล้ว

 

เคล็ดลับความสวย ทำเองได้ที่บ้าน

 

X