เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน ผีป้าแดง

ผีป้าแดง

ผีป้าแดง เรื่องนี้เกิดขึ้นมา40กว่าปีแล้วมันก็จะไม่เจริญเท่าตอนนี้ ตอนนั้นอ้นอาศัยอยู่ในซอยสามัคคีเป็นบ้านชั้นเดี่ยว ที่อยู่ติดๆ กันในระแวกนั้นทุกคนจะรู้จักกันเป็นอย่างดีจะมีครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่กับลูกพี่แดง แกเป็นเมีย และจะมีนิสัยขี้น้อยใจเวลาทะเลาะกับสามีแกจะประชด แกล้งฆ่าตัวตาย ทำอยู่บ่อยและให้สามีมาช่วย มีอยู่ครั้งหนึ่งแกแกล้งผูกคอตายให้สามีมาช่วยซึ่งแกประชด แกเจตนาจะแกล้ง

เรื่องเล่าจากคุณอ้น  ผีป้าแดง

 แต่ทีนี้สามีมาช่วยไม่ทันแกก็เสียชีวิตในห้องน้ำนั้นเหตุการณ์แรกที่เจอ ป้าแดงแกจะออกไปทำงานทุกวันจะกลับมาช่วงสามทุ่ม ทุกคนที่เดินผ่านซอยจะเห็นภาพที่ชินตาและเห็นลูกสาวแกมายืนเกาะหน้ารั้วในทุกๆวัน บ้านสมัยก่อนรั้วก็จะเตี้ยๆ ก็จะเห็นลูกสาวมายืนรอแม่ และตอนที่แกเสียช่วงนั้น จะเห็นลูกสาวมายืนรอแกเกาะหน้ารั้วหรือยืนเรียกว่าพ่อๆแม่มาแล้วๆ แล้วทุกคนที่เดินผ่านก็ อืมม และนี่เป็นเหตุการณ์แรกที่ได้เจอ สามีป้าแดงก็เล่าให้ฟังว่า ลูกสาวจะชอบไปยืนมองในห้องน้ำและพูดว่าแม่ๆ เล่นอะไร พูดเวลานี้ ทำท่านี้ทุกวันเวลาเดียวกัน 

ที่เค้าคงเห็นแต่เด็กที่ไม่คิดอะไร บ้านข้างๆของป้าแดงจะมีผัวเมียคู่หนึ่งออกไปงานต่างจังหวัดกลับมาวันนั้นพอดีวันที่ป้าแดงตาย ซึ่งป้าบ้านข้างๆก็ยังไม่รู้ว่าป้าแดงตาย แกก็มายืนสูบบุหรี่หน้าบ้านแล้วแกก็มองเห็นป้าแดงนั่งร้องไห้อยู่ข้างๆบ้านก็จะมีเป็นตุ่มน้ำสมัยก่อน แกก็นั่งร้องให้อยู่ตรงนั้นแกก็คิดว่าคงเป็นเหมือนทุกวันแหละเพราะบ้านนี่ทะเลาะกันบ่อย แกไม่รู้แกก็ไปคุย คุยกับป้าแดงแกก็ไปปลอบว่าธรรมดาของผัวแหละมีทะเลาะกันบ้างจนเมียแกเปิดประตูแง้มๆออกมาจากบ้านเรียกผัวเข้ามากระชิบบอกว่าให้ผัวเข้ามาบอกว่าพี่แดงตายแล้ว

 และเรื่องสุดท้ายที่พีคสุดหลังจากนั้นประมาณ5วัน ก็จะกลุ่มผู้ชาย ก็จะพากันมานั่งสังสรรค์กันหลังถัดไปคืนนั้นเหตุการณ์ก็ปกติ ขอพูดก่อนนะว่าพี่แดงปกติแกจะตื่นตี5แล้วนั่งแท็กซี่ไปขายข้าวมันไก่และกลับมา3ทุ่มก็มีแท็กซี่กลับมาจอดในทุกๆวันลูกแกก็จะมายืนรอแกอยู่หน้าบ้านพอถึงช่วงเวลาเดิมในคืนวันที่5หลังจากที่ป้าแดงตาย เวลา3ทุ่มตรงก็มีแท็กซี่เข้ามาจอดตรงหน้าบ้านทุกคนมองหน้ากัน และทุกคนก็เงียบกริบ และไม่มีคนคุยกันและจู่ๆแท็กซี่คันนั้นก็บีบแตรดังมากเหมือนล้อฟรี แล้วถอยรถออกไปจากบ้านหลังนั้น

 ทุกคนก็มองหน้ากันเลิกลั่ก แล้ววิ่งตามกันออกไปเพื่อไปถามอยู่หน้าหมู่บ้าน แท็กซี่ก็จอดอยู่หน้าหมู่บ้านพอดี พอเคาะประตูเรียกถามว่าพี่เป็นไรๆ ทำไมหน้าซีดตัวสั่นแบบนั้นก็พาแกออกมาจนแกตั้งสติได้ แกก็เล่าให้ฟังว่ามีผู้หญิงโบกเรียกแกมาจากสะพานควายให้มาส่งทีเนี่ย แกก็พูดว่ามองเห็นบ้างไม่เห็นบ้างจนแกก็ไม่เอะใจ จนมาจอดหน้าบ้านแกก็เลยหันกลับมา ไม่เจอใครอยู่หลังรถเลย

รีวิวหนัง เรื่อง SHREK 2 (2004) เชร็ค 2

 

X