HREK 2 (2004) เชร็ค 2

SHREK 2 (2004) เชร็ค 2 ภาคนี้เป็นภาคต่อจากภาคแรก เชร็คและฟีโอน่า ครองรักกันจะมีอุปสรรคอะไรบ้างไปอ่านกันเลย หลังจากที่เชร็คและฟีโอน่าได้จุมพิตรักแท้จึงทำให้ตนทั้ง2ครองรัก และกลายเป็นยักษ์ด้วยกัน ทั้งสองไปฮานิมูนกันอย่างมีความสุข แต่ทว่าพระราชาและราชินีของเจ้าหญิงยังไม่รู้ว่าเจ้าหญิงฟีโอน่ามีอัศวินผู้กล้าไปช่วยนางออกมาจากหอคอยแล้ว พระราชและราชินีจึงไปร้องขอนางฟ้าแม่ทูนหัวให้ช่วยโดยให้ ลูกชายของตนมีนามว่าองค์ชายชามมิ่งไปช่วย 

แต่กลับไปพบว่าองค์หญิงไม่ได้อยู่บนหอคอยแล้วและมีอัศวินคนอื่นช่วยไปแล้ว องค์ชายชามมิ่งจึงกลับมาด้วยความโกรธแค้นเมื่อทราบข่าวว่า เชร็คเป็นคนช่วยองค์หญิงไปได้ก่อน พระองค์ทรงมีรับสั่งทันทีหลังจากรู้ข่าว ทรงรับสั่งให้ทหารไปรับเชร็คและองค์หญิงกลับราชวัง ทั้งสองทะเลาะกันเรื่องจะไปวังดีไหม เชร็คกลัวว่าพระราชากับราชินีจะรับไม่ได้ว่าตนเป็นยักษ์ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจได้ว่าต้องไป

เนื้อเรื่องย่อ SHREK 2 (2004) เชร็ค 2

 วันนั้นเชร็ค ได้ออกเดินทางไปพร้อมกับฟีโอน่าและด๊องกี้สหายรักพอถึงวัง พอทั้งสองลงจากรถม้าจึงทำให้ให้พระราชาและราชินีตกใจมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับองค์หญิง และสุดท้ายองค์หญิงจึงตัดสินใจเล่าเรื่องนี้ให้พระราชาและราชินีฟัง แต่ในเวลาอาหารค่ำดูเหมือนว่าพระราชาจะไม่ชอบเชร็คเหลือเกินเพราะ เชร็คเป็นยักษ์และดูไร้มารยาทในการกินข้าวบนโต๊ะอาหาร พระราชาจึงหาวิถีทางกำจัดเชร็ค พระราชาจ้างนักล่าค่าหัวที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านนั้น คือพุชซี่แมวที่ล่าค่าหัว

 พระราชานัดเชร็คออกมาเพราะทำดีว่าอยากปรับความเข้าใจแต่แท้จริงแล้ว จะลวงเชร็คไปฆ่า พอถึงเวลานัดเชร็คก็คิดว่าทำไมพระราชายังไม่มาสักทีจน มีแมวล่าค่าหัวออกมาพยายามทำร้ายเชร็คแต่สู้ไม่ได้จึงยอมบอกความจริงว่าตนทำเพราะรับสั่งจากพระราชาเชร็คเห็นเช่นนั้นจึงเศร้าใจแต่แมวล่าค่าหัวขอเชร็คติดตามไปทุกที่เพื่อไถ่โทษที่ตนทำไม่ได้ดีไว้ ทว่าตอนนั้นเชร็คเดินทางไปเรื่อย ๆ และคิดว่า นางฟ้าแม่ทูลหัวจะช่วยได้จึงได้เดินทางไปขอความช่วยเหลือแต่โดนปฏิเสธจากนางฟ้าแม่ทูนหัว เชร็คหาทางขโมยยาวิเศษจากนางฟ้าแม่ทูนหัวจนได้ยาวิเศษรูปงามมีความสุขนิรันด์ 

หลังจากได้ยามาแล้วเชร็คได้ดื่มยา แต่ด๊องกี้ดื่มด้วยเพราะต้องทดลองยาให้เชร็ค เมื่อฝนตก ทุกคนได้นอนหลับและหลังจากนั้นทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เชร็คกลายเป็นเจ้าชายรูปงาม และเมื่อนางฟ้าแม่ทูลหัวรู้นางจึงให้ชามมิ้งเปลี่ยนเป็นเชร็คเพื่อตบตาฟีโอน่า เมื่อเชร็คเดินทางมาถึงเมือง ฟีโอน่าก็ได้พบกับชามมิ้งแล้ว ฟีโอน่าคิดสงสัยมาโดยตลอดว่านี่คือเชร็คจริงหรือ ทุกอย่างก็โดนเปิดโปงโดยที่แท้แล้วเป็นเจ้าชายชามมิ้ง พอฟีโอน่ารู้ความจริงจึงทำให้งานเลี้ยงพังโดนเปิดโปงโดยเชร็ค ในงานวุ่นวายเพราะเชร็คได้ต่อสู้กับนางฟ้าแม่ทูนหัวแย่งไม้คทาจึงไปโดนพระราชา สาบให้เป็บกบ ท้ายที่สุดทำให้เชร็คทำร้ายไม้คทาและทำให้แม่ทูนหัวหายไปอย่างตลอดกาลและแล้วเรื่องนี้ก็จบ

 

รีวิวหนัง เรื่อง SHREK THE THIRD (2007) เชร็ค ภาค 3

 

X