SHREK THE THIRD (2007)

SHREK THE THIRD (2007) เชร็ค ภาค 3 ภาคนี้เป็นภาคที่ทำเรื่องต่อจากภาค2 ภาคที่แล้วเห็นได้ว่าพระราชาโดนไม้คทาสาบเป็นพระราชากบ โดยเหลือไว้เพียงแต่ชามมิ่งลูกชายของนางฟ้าแม่ทูนหัว ชามมิ่งแค้นเชร็คที่แย่งทุกอย่างไปจากเขา ชามมิ่งคิดหาวิธีเอาคืนแน่นอนและแน่นอน พระราชาทรงประชวนและต้องการผู้สืบทอดบังลังต่อไปนั้นเอง เชร็คกับฟีโอน่าทรงรับคำสั่งเป็นผู้ขึ้นครองราชย์คนต่อไปแต่ดูแล้วอาจเป็นไปได้ยาก เมื่อรู้ว่าพระราชาทรงสิ้นลมหายใจ

เนื้อเรื่องย่อ SHREK THE THIRD (2007) เชร็ค ภาค 3

 พระองค์ทรงรับสั่งให้ไปตามหาเด็กชายผู้สืบทอดบันลัง ที่มีชื่อว่าอาเธอร์ ออกเดินทางตามหาอาเธอร์ในวันรุ่งเช้า โดยกำลังออกเดินทางนั้น ฟีโอน่ามีข่าวที่กำลังจะบอกเชร็คว่าตัวเองท้องแต่เสียงแตรเรือดังเกินไปจึง เชร็คจึงไม่รู้ ฟีโอน่าหวังว่ากลับมาจึงจะบอกเชร็ค แต่แล้ว ชามมิ่งปลุกขวัญรวมกำลังคนให้คิดต่อต้าน 

หวังเพื่อตัวเองจะเป็นใหญ่เมื่อเชร็คออกเดินทาง ข้ามน้ำข้ามทะเลระหว่างทางนั้น เชร็คเกิดฝันว่ามีเด็กอยู่บึงเต็มไปหมด เหมือนที่เขาเกิดความกลัวภายใจจิตใจว่าเด็กจะอึหรือเลี้ยงยาก และเด็กมากมายเต็มไปหมด พอสิ้นความฝันเชร็คสะดุ้งตื่น เมื่อถึงที่หมายแล้วเชร็คเดินเข้าไปในโรงเรียนมอปลาย และอาเธอร์ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิด 

อาเธอร์ทั้งตัวเล็กผอมแห้งไม่เหมาะกับการเป็นพระราชาเลยแม้แต่น้อยทุกคนในโรงเรียนคิดว่าเค้าทำตัวแปลกและอ่อนแอที่สุด เมื่อเชร็คบุกเข้าไปและบอกว่าเขาเป็นราชาแห่งฟาฟาอะเวย์ การเป็นพระราชานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และมันทำให้อาเธอร์ถอดใจ เชร็คจึงหาวิธีเกลี้ยกล่อมให้อาเธอร์กลับไปกับเขามาให้ได้ ตัดภาพมาที่ชามมิ่งนำทับมาบุกเมื่อเพื่อยึดครองอำนาจ กับตัวประหลาด

 ฟีโอน่าและมังกรโดนจับตัวและขังไว้ในนห้องใต้ดินเมื่อชามมิ่งรู้แล้วว่าเชร็คไปตามหาราชาองค์ใหม่ จึงคิดหาวิธีกำจัดราชาองค์ใหม่ เมื่อเชร็คนำอาเธอร์กลับไปได้แล้วหลังจากที่ต่อสู้และฝ่าฟันอุปสรรคมาอย่างยากลำบากเพราะเพราะอาเธอร์ไม่ให้ความร่วมมือ หลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเชร็คกลับไปพร้อมกับกับอาเธอร์และรู้ว่าฟีโอน่าโดนจับตัวไปขังเชร็คหาวิธีช่วยและกำจัดชามมิ่ง และช่วยฟีโอน่าออกมา 

ทันใดที่ฟีโอน่ารู้ว่าคนที่รู้เห็นเป็นใจด้วยคือคนที่อยู่ด้วยกันคือราพันเซล ผู้ช่วยชามมิ่งและหวังเป็นราชินีองค์ต่อไป เมื่อเชร็คกลับมาถึงเวทมนตร์ของตาแก่เมอริน ตาแก่จอมเวทมนตร์ที่เคยมีความรู้เกี่ยวกับเวทมนต์เขร็คจึงหายตัวและพรรคพวก กลับไปภายในคืนเดียว แต่ด้วยฤทธิ์ของเวทมนตร์ ทั้งสองสลับร่างกันพุชซี่กับด๊องกี้ เมื่อถึงเมืองเชร็ครู้ความจริง โดยใช้วิธีเกลี้ยกล่อมให้สัตว์ประหลาดกลับตัวกลับใจและใช้กลลวงแล้วก็ได้ผล ชามมิ่งล้มเหลวอีกครั้งในการแก้แค้นเชร็ค เมื่อเชร็คช่อยฟีโอน่าออกมาได้ อาเธอร์ก็ยอมรับขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ต่อไป

 

รีวิวหนังเรื่อง Hotel Transylvania 1 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

 

X